กลับ
เมนู

  ผู้ประสบความสำเร็จ

 • คุณธนิกา ชุติภานันท์ผู้ประสบความสำเร็จกับคังเซน
 • คุณธนิกา ชุติภานันท์

  จากชีวิตที่ต้องอยู่ในกฎระเบียบของราชการอยู่เกือบ 30 ปี เหนื่อยแสนเหนื่อย  ต้องต่อสู้โดยลำพังชีวิตขาดเสาหลักของครอบครัว ทำให้ต้องเพิ่มภาระในการเลี้ยงดูลูกตามลำพัง  พยายามหารายได้ให้เพิ่มขึ้น จากงานประจำ บางครั้งเหนื่อยสายใจแทบขาด แต่ต้องฝืน ต้องสู้.. เพราะเราคือ เสาหลักของครอบครัว
   
  นับว่าเป็นโชคดีที่เพื่อนรักได้แนะนำให้รู้จักกับบริษัท คังเซน - เคนโก ฯ   เพื่อนแนะนำให้สมัคร และเอาสินค้าความงามไปใช้... เกรงใจเพื่อน และไม่แน่ใจในสินค้ายี่ห้อใหม่  แต่เชื่อเพื่อนก็นำสินค้าไปทดลองใช้  ผิวซึ่งมีปัญหาอยู่แล้ว ถูกปรับสภาพ ทั้งหน้ามัน  ผิวคล้ำ ,สิว และสิ่งสกปรก ออกมาเต็มไปหมด ... เพื่อนบอกให้อดทนใช้ต่อ ดิฉันก็ทนต่อไป พอ 2 เดือนผ่านไป ผิวเริ่มใสดีขึ้น ดิฉันเริ่มมั่นใจในผลิตภัณฑ์  และสิ่งที่ตื่นเต้นตามมาก็คือ มีคนสนใจอยากใช้สินค้ามากขึ้น รายได้ก็เริ่มเพิ่มขึ้น และตัวดิฉันเริ่มวางแผน หลังเลิกงานทำจริงจังมากขึ้น รายได้ก็ยิ่งเข้ามาเป็นกอบเป็นกำศึกษาแผนการตลาดเพิ่มขึ้น  และวางแผนไปเที่ยวต่างประเทศเป็นลำดับต่อไป
   
  ดิฉันสมหวัง ได้ไปท่องเที่ยวกับบริษัททุก  Trip  ได้แก่ประเทศ  จีน   สิงคโปร์   เกาหลี    ฮ่องกง   อินโดนีเซีย พม่า  ญี่ปุ่น เป็นต้น ดิฉันได้รับรายได้จากบริษัท 1 เดือน เท่ากับดิฉันรับราชการทั้งปี
   
  เมื่อต้นปี 46 ดิฉันจึงลาออกจากราชการ เริ่มวางแผนทำงานอย่างเต็มเวลา ทุ่มเทเวลาให้กับองค์กร  คลุกคลี ถ่ายทอดวิธีการในการทำงานอย่างต่อเนื่อง
   
  องค์กร ของดิฉันมีอยู่เกือบทั่วทุกจังหวัดของประเทศไทย วิธีการในการบริหารองค์กรของดิฉัน ใช้วิธีการ  ใจประสานใจ  ดิฉันพยายามศึกษา และต่อสู้กับปํญหาทุกครั้ง ปัญหาใดสามารถช่วยเหลือ และแก้ไขให้ได้ ดิฉันจะทำทันที  การประชุมองค์การ ดิฉันจะพยามยามจัดให้จัดให้บ่อย และตามโอกาสอำนวย  ดิฉันจะเสนอวิธีการทำงานทั้งที่เป็นปัญหา และวิธีการรักษาองค์กรให้สามารถคงอยู่กับเราได้นาน และจะเน้นย้ำการทำงานจะต้องอยู่บนพื้นฐานของความจริงใจ และถูกต้องเสมอ การดูแล และขยายองค์กรจะเกิดขึ้นได้หากคนในองค์กรมีความเชื่อมั่น และศรัทธาในตัวผู้นำ
   
  ดิฉันมีความรู้สึกยินดี และดีใจที่ได้รับเกียรติในการรับเลือกให้เข้ารับเข็มในงานวันเกียรติยศนักขายตรงไทย และมีความภาคภูมิใจกับสิ่งที่ทำมา  จากความวิริยะ อุตสาหะ และมุ่งมั่น จึงทำให้บังเกิดผลที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้   และสิ่งที่สำคัญที่สุด   ดิฉันได้รับตำแหน่ง  CSD  ซึ่งเป็นตำแหน่งอันมีเกียรติที่สุดของบริษัทคังเซนฯ  ดิฉันรู้สึกภาคภูมิใจ และจะนำประสบการณ์  รวมทั้งสิ่งดี ๆ  ไปถ่ายทอดให้กับเพื่อน ๆ สมาชิกท่าน อื่น ๆ  ให้รู้จักอดทน  และมุ่งมั่นที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จด้วย
   

  คติพจน์

  ความรัก ความจริงใจ สามารถแก้ไขปัญหา และอุปสรรคได้