กลับ
เมนู

  ผู้ประสบความสำเร็จ

 • คุณวริยา - คุณมณชัย มีสุขผู้ประสบความสำเร็จกับคังเซน
 • คุณวริยา - คุณมณชัย มีสุข

  เส้นทางชีวิต CSD วริยา-มณชัย มีสุข
   
  ดิฉันเป็นบุตรคนที่ 3 ในจำนวนพี่น้อง 6 คน ครอบครัวเราค่อนข้างลำบาก พี่ต้องเสียสละให้น้องได้เรียนส่วนคนที่ไม่ได้เรียนก็ต้องช่วยที่บ้านทำงานแบ่งเบาภาระให้ครอบครัว หลังสำเร็จการศึกษาดิฉันสามารถสอบบรรจุรับราชการสังกัดกระทรวงสาธารณสุข สามีก็รับราชการเช่นกัน ครอบครัวของเรามีกันสี่คนพ่อแม่ลูก ฐานะปานกลางมีกินมีใช้ ครอบครัวมีความเป็นอยู่มั่นคง มีเกียรติ มีฐานะทางสังคม ส่วนพี่น้องของดิฉันทุกคนทำธุรกิจคังเซนฯ ควบคู่ไปกับงานประจำ ทุกคนเริ่มตั้งแต่สามีของดิฉันนำโอกาสทางธุรกิจคังเซนฯ มาบอก แต่ดิฉันไม่สนใจเปิดใจใช้แค่ผลิตภัณฑ์เท่านั้น ยอมรับว่าประทับใจในผลิตภัณฑ์คังเซนฯ มากแต่ไม่เปิดใจทำธุรกิจ ทำได้แค่เพียงให้ CSD สมหมาย จึงตระกูล สมัครเป็นลูกทีมได้เพียงคนเดียว แต่น้องสาวดิฉัน CSD สมหมาย กลับเปิดใจทำธุรกิจและนำพาโอกาสทางธุรกิจมาให้ทุกคนในครอบครัวให้ทุกคนสมัครเป็นสมาชิก
   
  จากประโยคแรกที่ดิฉันได้กล่าวไว้ดิฉันไม่เปิดใจ ในขณะที่ CSD สมหมาย นำพาโอกาสบอกต่อคนอื่นจนก้าวสู่ทำเนียบคราวน์สตาร์ไดเรกเตอร์หลายคน ดิฉันจึงให้ข้อคิดกับตนเองได้ว่า ธุรกิจนี้...ใครก็สร้างคุณไม่ได้  ใครก็พูดให้คุณอยากประสบความสำเร็จไม่ได้ถ้าคุณไม่เปิดใจ ไม่อยากที่จะประสบความสำเร็จเอง...หากเปรียบพี่น้องดิฉันเป็นเสมือนเมล็ดพืช พวกเราก็เป็นพืชพันธุ์เดียวกัน ปลูกบนเนื้อดิน ได้รับน้ำ ได้รับอากาศ ได้รับแสงแดดที่เหมือนกัน นั่นคือ ฐานะทางครอบครัวและการเลี้ยงดูในวัยเด็กของครอบครัวเรา แต่ที่แตกต่างกันน่าจะเป็นความสามารถในการหาปุ๋ยมาใส่ให้ตัวเอง นั่นคือ โอกาสและกระบวนการสู่ความสำเร็จขึ้นอยู่กับว่าใครจะทำได้สำเร็จก่อนกันต่างหาก และธุรกิจคังเซนฯ ก็ทำให้น้องสาวคนเล็กของดิฉันเปิดใจและก้าวสู่ความสำเร็จในตำแหน่งคราวน์สตาร์ไดเรกเตอร์
   
  ถ้าไม่มีวันนั้น...ก็ไม่มีวันนี้ 
   
  ถ้า CSD สมหมาย ให้ดิฉันกู้ยืมเงินเพื่อไปทำสวนปาล์มที่ชุมพร โดยไม่คุยโอกาสทางธุรกิจคังเซนฯ เป็นครั้งสุดท้ายดิฉันคงไม่มีวันนี้...เพราะดิฉันคิดแต่ว่า ทำไม่ได้ แต่ไม่เคยเปิดใจเรียนรู้ว่าต้องทำอย่างไร และด้วยความจำนนต่อโอกาส ขาดแคลนเงินทุนในการทำธุรกิจเพื่อนำมาเป็นช่องทางหารายได้เสริม ดิฉันจึงขอยืมเงินน้องสาว (CSD สมหมาย) เพื่อไปลงทุนทำสวนปาล์ม ซึ่งเธอก็ไม่ปฏิเสธแต่ขอนัดคุยเรื่องธุรกิจคังเซนฯ ก่อน ดิฉันกับสามีทบทวนก่อนตัดสินใจลองทำดูสักตั้ง จนขึ้นตำแหน่ง PSM มีรายได้กว่า 100,000 บาทต่อเดือน แต่แล้วก็ดูเหมือนโอกาสจะดูไม่สดใส เมื่อดิฉันและสามีต้องย้ายไปประจำที่จังหวัดนราธิวาส ในขณะที่เหตุการณ์ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ขณะนั้นทวีความรุนแรงอย่างที่สุด แต่ในวิกฤตมักมีโอกาสเสมอ ดิฉันวางแผนการทำงานอย่างต่อเนื่อง สถาปนาตัวเองเป็นผู้สำเร็จระดับไดเรกเตอร์นำพาลูกทีมทำงานท่ามกลางวิกฤตของการก่อการร้ายทุกวัน กลัวก็กลัวแต่ลุกทีมซึ่งเป็นคนในท้องที่ไม่กลัวทำให้ดิฉันลดความกลัวลงไปได้บ้างเพราะต้องคนต่างเป็นกำลังใจให้กันและกัน
   
  จากนั้นดิฉันขึ้นตำแหน่ง ESD มีรายได้กว่า 200,000 บาทต่อเดือน บริหารทีมงานนำพาลูกทีมเป็นไดเรกเตอร์จนขึ้นสู่ตำแหน่ง DSD มีรายได้กว่า 300,000 บาทต่อเดือน ธุรกิจคังเซนฯ ทำให้ดิฉันเข้าใจเรื่องโอกาส เข้าใจในกระบวนการความสำเร็จ เปรียบเทียบความสำเร็จกับงานหลายอาชีพที่คนเราแม้ทุ่มเทแรงกายและใจทำทั้งชีวิตก็ไม่มีวันรวย จึงตัดสินใจลากออกจากงานราชการ และขึ้นตำแหน่ง CSD มีรายได้กว่า 400,000 บาทต่อเดือน และเมื่อรวมรายได้จนถึงเดือนธันวาคม 2552 ดิฉันมีรายได้เข้าสู่ทำเนียบ Kangzen Millionaire Club ระดับ Silver Class มีรายได้รวมมากกว่า 17,553,792 บาท
   
  ปัจจุบัน ดิฉันและสามีมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มีบ้านเดี่ยว 2 หลัง ราคากว่า 8,000,000 บาท มีรถยนต์ 2 คัน มูลค่ากว่า 3,000,000 บาท ได้รับกองทุนต่างๆ จากคังเซนฯ ได้ท่องเที่ยวต่างประเทศหลายประเทศในทวีปเอเชียและยุโรปหลายครั้งจากกองทุนท่องเที่ยวของคังเซนฯ
   
  บริษัท...ต้นแบบดี...นำไปสู่เป้าหมายแห่งความสำเร็จ 
   
  ไม่ใช่ความโชคดีของดิฉันที่มี CSD สมหมาย และพี่น้องทั้งหมดเป็นดาวน์ไลน์องค์กรเดียวกัน แต่ดิฉันกับพี่น้องทุกคนโชคดีที่มี CSD สมหมาย เป็นต้นแบบในการทำธุรกิจคังเซนฯ ต่างหาก เธอเป็นนักสู้ที่ไม่เคยท้อไม่เคยถอยให้พวกเราได้ดูเป็นแบบอย่าง ดิฉันอยู่ใกล้คนสำเร็จ จึงทำให้ดิฉันคิดบวกอยากที่จะสำเร็จ ดิฉันคิดว่าโอกาสแบบนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ดังจะเห็นได้จากพี่ชายคนโตของดิฉัน DSD ผัน มีมงคล ซึ่งปัจจุบันลาออกจากราชการ กรมบังคับคดี กระทรวงยุติธรรม ประสบความสำเร็จในตำแหน่งไดมอนสตาร์ ไดเรกเตอร์ มีรายได้หลายแสนต่อเดือน
   
  ดิฉันใช้เวลาเพียง 5 ปีเศษ ทำงานหนักอย่างต่อเนื่อง เมื่องานนั้นทำสำเร็จและทำรายได้ให้ดิฉันกว่า 400,000 บาทต่อเดือน เป็นงานที่ไม่ต้องใช้เงินทุน ดิฉันใช้แต่แรงกาย แรงใจ สามารถนำพาตัวเองเดินทางมาสู่ความสำเร็จได้ ธุรกิจนี้สามารถโอนเป็นมรดกให้บุตรสาวทั้งสองคนของดิฉันทั้งตำแหน่งและรายได้ ดังนั้นเส้นทางนี้จึงยังคงเป็นที่โหยหาของคนจำนวนมาก แต่หลายคนก็มักจะยอมแพ้แล้วเดินจากไป ใครพร้อมที่จะเหนื่อย ศึกษาเรียนรู้กระบวนการ อดทน และรอคอย คนนั้นก็จะประสบความสำเร็จเหมือนดั่งเช่นดิฉันได้รับในวันนี้
   

  คติพจน์

  ไม่มีใครช่วยให้เราเป็นคราวน์สตาร์ไดเรกเตอร์ได้หรอก