กลับ
เมนู

  ผู้ประสบความสำเร็จ

 • คุณเขมิกา กาญจนวิจิตรผู้ประสบความสำเร็จกับคังเซน
 • คุณเขมิกา กาญจนวิจิตร

  ขอขอบคุณธุรกิจคังเซนฯ...ขอขอบคุณทีมงานทุกคน...ขอขอบคุณมิตรภาพจากสมาชิกครอบครัวคังเซนฯ ที่ให้ความสำเร็จในธุรกิจนี้...ธุรกิจที่สานฝันให้ทุกคนเป็นจริงได้
   
  ชีวิตที่เลือกเกิดไม่ได้แต่เลือกจะเป็นได้
  ดิฉันเป็นคนบ้านโป่ง จ.ราชบุรี เป็นบุตรคนที่ 3 ของครอบครัว คุณแม่ค้าขาย คุณพ่อเป็นวิศวกรโรงงานน้ำตาลราชบุรีอุตสาหกรรม ชีวิตครอบครัวมีความสุขดี มีกิน มีใช้ แต่เมื่อคุณพ่อมาจากไปตั้งแต่ดิฉันยังเรียนไม่จบ ม.3 ด้วยอะไรหลายๆ อย่างทำให้ต้องลาออกมาเรียนศึกษาวิชาชีพเสริมสวย และเปิดร้านเสริมสวยยึดอาชีพหลักตลอดมา
   
  ในปี 2542 ได้รู้จักคังเซนฯ จากการแนะนำของลูกค้าในร้านเสริมสวย จึงทดลองใช้ผลิตภัณฑ์อย่างต่เนื่องจนมีคนมาทัก และทำการขายสินค้าโดยไม่ได้ศึกษาแผนการตลาดเป็นเวลากว่า 5 ปี จนวันหนึ่งได้ไปเช็คยอดเงินในธนาคาร มีเงินเข้ามาในบัญชีมากกว่า 300,000 บาท แต่ก็ยังไม่ได้สนใจอะไรมองเป็นเพียงแค่การขายเท่านั้น
   
  ต่อมาไม่นานดิฉันป่วยเป็นโรคกระเพาะอาหารบ่อยจึงเริ่มกังวลกับปัญหาสุขภาพที่นานวันรักษาไม่หาย จนได้รับคำแนะนำจากท่าน CSD มนต์พสิษฐป์ เทพเทียน ให้รับประทานผลิตภัณฑ์สมุนไพรของคังเซนฯ จนสุขภาพดีขึ้นมาก และได้ร่วมเดินทางไปกับกองทุนท่องเที่ยวต่างประเทศที่ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งการเดินทางไปต่างประเทศในครั้งนี้ทำให้ดิฉันได้พบปะ พูดคุย และศึกษาแนวทางการทำงานจากผู้ที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจคังเซนฯ หลายๆ ท่าน กลับมาจึงศึกษาแผนการตลาดอย่างจริงจังเพราะคิดว่าเราต้องพัฒนาตัวเองและองค์กรอย่างต่อเนื่อง จึงตั้งเป้าหมายให้ตนเองภายใน 2 ปี จะต้องขึ้นตำแหน่งไดเรกเตอร์ให้ได้ หลังจากนั้นดิฉันได้ขึ้นตำแหน่ง ESD ด้วยรายได้ที่ 150,000 บาท จากนั้นดิฉันยังเรียนรู้และศึกษาข้อมูลตลอดเวลา เข้ารับการอบรมเพิ่มเติมพัฒนาความรู้ตนเองและสมาชิกในองค์กรทุกโปรแกรมที่บริษัทจัดขึ้น เพราะคิดว่าการที่จะประสบความสำเร็จอย่างถาวรต้องมีทีมงานที่เข้มแข็ง ต้องมีการประชุมทีมงาน แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ร่วมคิด ร่วมฝัน มีเป้าหมายชัดเจน
   
  รางวัลเกียรติยศ
  จากการทำงานอย่างตั้งใจเสมอมาทำให้ดิฉันได้รับรางวัลเกียรติยศนักขายตรงดีเด่นเมื่อปี 2549 ที่ทางสมาคมการขายตรงไทยเลือกให้ดิฉันได้รับรางวัลนี้ และในปี 2552 CSD นันทิดา หงส์ทอง ทีมงานของดิฉันก็ได้รับรางวัลนักขายตรงดีเด่นเช่นเดียวกัน ยิ่งเป็นเครื่องหมายการันตีในคุณภาพและสร้างความเชื่อมั่นให้กับองค์กรของดิฉันมากยิ่งขึ้น นั่นหมายความว่าการทำงานของทีมงานของเราทุกคน ถูกต้อง ถูกทิศทาง ถูกจรรยาบรรณ นอกจากนี้ดิฉันยังได้รับกองทุนต่างๆ จากคังเซนฯ อาทิ กองทุนรถยนต์ ฮอนด้า และโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ได้ท่องเที่ยวต่างประเทศ ฮ่องกง, ญี่ปุ่น, เยอรมัน ฯลฯ มีรายได้กว่า 500,000 บาทต่อเดือน
   
  หนทางสู่ความสำเร็จ
  สิ่งที่ทำให้ดิฉันประสบความสำเร็จได้ คือการศึกษาเรื่องของผลิตภัณฑ์ การถ่ายทอดความรู้ให้กับทีมงานเพื่อให้ออกไปขยายทีมงานให้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีระบบการเรียนรู้ที่ทีมงานได้ร่วมแรงร่วมใจจัดขึ้นเพื่อถ่ายทอดให้กับทีมนักขายภายในหลักสูตรที่ชื่อว่า แค่สวยก็รวยได้ แต่ถึงกระนั้นดิฉันก็ให้ความสำคัญกับฟังก์ชั่นต่างๆ ที่บริษัทจัดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ใจรวมใจ...เป้าหมายเดียวกัน, expomotivation, rally of the winner สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ดิฉันเชื่อมั่นว่า สามารถทำให้ทีมงานประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น โดยเฉพาะงาน rally of the winner ซึ่งสร้างความภาคภูมิใจให้กับผู้ที่ได้รับรางวัลและทีมงาน และยังทำให้เกิดขวัญกำลังใจในการทำงาน ขอบคุณคังเซนฯ ที่เห็นความสำคัญของการพัฒนาความรู้ให้กับสมาชิก และจัดงานต่างๆให้สมาชิกได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมอย่างประทับใจ
   
  ขอขอบพระคุณ
  สิ่งที่ดิฉันไม่เคยลืมนั่นคือ ผู้มีพระคุณกับดิฉัน และผู้ที่ทำให้ดิฉันได้รู้จักกับธุรกิจที่วิเศษที่สุดนั่นคือ ท่าน CSD วัลลภ-รัตนา สงฆ์ประชาCSD มนต์พสิษฐป์ เทพเทียน และCSDพีรศักดิ์ เรืองจิต ผู้ที่ให้พลังแรงใจ เป็นต้นแบบที่ให้ความรู้ และเป็นผู้ให้คำปรึกษาชี้แนะแนวทางในการทำงานด้วยดีตลอดมา และที่ขาดไม่ได้เลยสำคัญที่สุดคือ ทีมงาน work smart ของดิฉันเองที่ร่วมแรงร่วมใจเป็นกำลังใจให้กันและกันตลอดมา ขอให้ทุกท่านประสบความสำเร็จอย่างสูงสุด ก้าวสู่จุดหมายปลายทางที่ฝันไว้
   

  คติพจน์

  หากหวังความมั่นคงจงเรียนรู้