กลับ
เมนู

  ผู้ประสบความสำเร็จ

 • คุณนันทิดา หงษ์ทอง - คุณทัตเทพ ตันเจริญชัยผู้ประสบความสำเร็จกับคังเซน
 • คุณนันทิดา หงษ์ทอง - คุณทัตเทพ ตันเจริญชัย

  ชีวิตที่ไม่คาดฝัน ของ นันทิดา หงส์ทอง - ธีรชัย ตันเจริญชัย
  ประวัติ
  ดิฉันเป็นชาวราชบุรี เติบโตในครอบครัวของคุณพ่อประเทือง-คุณแม่ปราณี หงส์ทอง เป็นสาวสามใบเถาว์ ซึ่งตัวดิฉันเองเป็นบุตรคนเล็ก หลังสำเร็จการศึกษาก็ได้แต่งงานกับคุณธีรชัย ตันเจริญชัย มีบุตรชาย 1 คน จากนั้นก็ช่วยสามีดูแลกิจการร้านขายโทรศัพท์มือถือ และดูแลบ้าน ใช้ชีวิตแบบแม่บ้านธรรมดาๆคนหนึ่ง มีชีวิตเรียบง่ายแทบมองไม่เห็นอนาคตเลยว่าจะร่ำรวยเป็นเศรษฐี มีเงินทอง มีบ้าน มีรถยนต์ เป็นของตนเองได้อย่างไรหรือไม่ก็หากจะรวยก็คงต้องใช้เวลาในการเก็บหอมรอมริบหลาย 10 ปี คนที่จะร่ำรวยได้ก็คงเป็นเพราะวาสนาของคนเหล่านั้น
  ธุรกิจขายตรง
  เมื่อกล่าวถึงธุรกิจคังเซนฯ ดิฉันมีโอกาสรู้จักกับธุรกิจนี้จากการเข้าประชุมสัมมนา ได้รับฟังและได้เห็นผู้ประสบความสำเร็จจนเกิดความศรัทธา และเชื่อมั่นว่าธุรกิจคังเซนฯ คือ ธุรกิจที่สวยงาม แต่ด้วยความที่แผนการตลาดดูเหมือนง่ายแต่ก็ทำยากเกินความสามารถของดิฉันในขณะนั้น ดิฉันจึงถอดใจกับธุรกิจขายตรงไปโดยปริยาย ทั้งที่ดิฉันมีเป้าหมายในชีวิตที่ยิ่งใหญ่ฝันเอาไว้จนดูเหมือนไกลเกินเอื้อม แต่พอได้มาใช้ผลิตภัณฑ์คังเซนฯ โดยมีท่าน PSM ศรินทร์ลักษณ์ เฉลิมภักดิ์ชักชวนให้ใช้จนเกิดความประทับใจ
  เป็นเวลากว่า 1 ปี ที่ดิฉันใช้ผลิตภัณฑ์อย่างเดียวไม่คิดที่จะทำธุรกิจจนได้มาพบกับ CSD เขมิกา กาญจนวิจิตร เป็นผู้ทำให้เข้าใจในโอกาสที่ดิฉันจะได้รับจากการใช้สินค้า ตั้งแต่นั้นดิฉันก็เริ่มสมัครเป็นสมาชิกตั้งแต่เดือน พ.ย. 2546 และเริ่มต้นธุรกิจอย่างจริงจัง โดยเริ่มจากเรียนรู้ผลิตภัณฑ์,แผนการตลาด และฝึกจัดสาธิตผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ยังใช้ผิวพรรณของตนเองเป็นนางแบบในการนำเสนอสินค้าอีกด้วย ที่สำคัญดิฉันมี CSD เขมิกา คอยให้ความรู้,กำลังใจ,ความรัก และคอยเอาใจใส่ ทำให้ดิฉันได้รู้ว่าธุรกิจนี้สามารถเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตของเราได้อย่างแน่นอน ดิฉันอยากรวยในวันนี้และอยากสุขสบายในวันข้างหน้า
  ใครไม่ทำ เราทำ
  จากวันนั้นเป็นต้นมา ดิฉันก็ตั้งใจทำธุรกิจมาโดยตลอด ใครไม่ทำ...เราทำ นำพาตนเองและทีมงานเข้ารับการอบรมเรียนรู้อย่างไม่หยุดหย่อน แม้จะมีอุปสรรคมากมาย ครอบครัวไม่เข้าใจ สามีก็ไม่สนับสนุน แต่ดิฉันก็คิดอยู่ในใจเสมอว่า ความสำเร็จของเราจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับเขา  มาถึงปี 2549 ดิฉันก้าวสู่ตำแหน่ง ESD มีรายได้กว่า 150,000 บาท ดิฉันจึงเป็นภาพความสำเร็จของทีมงาน ของคนรอบข้าง เมื่อผู้ร่วมทำธุรกิจเกิดความมั่นใจ และหันมาตั้งใจทำธุรกิจกันอย่างเต็มที่  มีเป้าหมายที่ชัดเจนขึ้น ดิฉันจึงสร้างระบบการอบรมเพื่อสร้างอาชีพโดยทีมงาน work smart และระบบ kiss จากบริษัท เพื่อนำพาองค์กรก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆ ดิฉันบอกกับตัวเองเสมอว่า ?การเป็นผู้ให้ที่ไม่มีวันจบ สุขกว่าการเป็นผู้รับที่ไม่มีวันพอ และปัญหาก็ไม่ได้มีไว้เพื่อให้แก้เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีไว้เพื่อทดสอบตัวเราว่าสามารถผ่านไปได้หรือไม่? ดิฉันเชื่อว่าทีมงานของดิฉันจะต้องประสบความสำเร็จอย่างสง่างามทุกคน
  ปี พ.ศ.2551 ดิฉันได้ขึ้นตำแหน่ง DSD มีรายได้กว่า 200,000 บาทต่อเดือน ด้วยความมุ่งมานะอดทนทำงานอย่างต่อเนื่องฟันฝ่าอุปสรรคนานัปการก็ได้ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่ง CSD ในปี พ.ศ.2552 ด้วยรายได้มากกว่า 300,000 บาท เมื่อดิฉันคิดเปรียบเทียบก่อนหน้านี้ไม่กี่ปีที่ผ่านมา จุดยืนของดิฉันแตกต่างจากเดิมอย่างมากมาย จากคนที่เคยอยู่โลกแคบๆ ได้มาอยู่ในสังคมอันกว้างใหญ่ของคังเซนฯ ทำให้ดิฉันเรียนรู้และเติบโตในธุรกิจนี้ จริงๆ แล้วความจนหรือรวยไม่ได้ขึ้นอยู่ที่วาสนาอีกต่อไปแต่อยู่ที่การดิ้นรนไขว่คว้าให้ได้มาไม่ใช่รอโชคลาภวาสนาหรือโชคช่วยแต่อยู่ที่ความพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลง
  ดิฉันมีแม่แบบที่ดีอย่าง CSD เขมิกา กาญจนวิจิตร คอยเป็นแรงผลักดันสู่ความสำเร็จจนทำให้ได้รับรางวัลนักขายตรงดีเด่น ปี พ.ศ.2552 จากสมาคมการขายตรงไทย ที่คังเซนฯ นำเสนอรายชื่อเราให้ขึ้นรับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ซึ่งรางวัลนี้เป็นเครื่องหมายยืนยันได้ว่า การที่เราประกอบธุรกิจอย่างมีจรรยาบรรณ,ประพฤติตนดี ทำดี มีคนเห็นเป็นที่ยกย่อง นอกจากนี้ คังเซนฯ ยังมอบกองทุนบ้านหลังงาม 3,000,000 บาท กองทุนรถยนต์ 2 คัน กองทุนการศึกษาบุตร และมรดกทางธุรกิจให้ลูกๆ ทุกอย่างเป็นไปตามที่ดิฉันวาดฝันไว้ แต่ที่ไม่คาดฝันคือ ดิฉันและครอบครัวได้ไปเที่ยวต่างประเทศฟรีทุกปี และทุกทริปก็ให้พวกเรากินเที่ยวและพักอย่างราชา ดิฉันภาคภูมิใจที่ได้ทำธุรกิจคังเซนฯ เป็นอาชีพเลี้ยงดูครอบครัว และสามารถพิชิตตำแหน่งสูงสุดได้สำเร็จ แต่หน้าที่ของดิฉันก็ยังบรรลุเป้าหมายไม่ครบหากไม่สามารถนำพาทีมงานทุกคนประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับดิฉัน
  ขอขอบคุณ
  ขอขอบคุณ ท่านประธานคมศักดิ์ธนา อำพันธ์ยุทธ์ และครอบครัวอำพันธ์ยุทธ์ ที่มอบโอกาสทางธุรกิจให้กับชาวคังเซนฯ ทุกคน ขอบคุณ CSD วัลลภ-รัตนา สงฆ์ประชา CSD มนต์พสิษฐป์ เทพเทียน CSD เขมิกา กาญจนวิจิตร ที่คอยเป็นกำลังใจ ให้ความรู้ คอยอยู่เคียงข้าง ให้ดิฉันก้าวสู่ความสำเร็จ และทีมงานทุกคนที่ศรัทธาและเชื่อมั่นในตัวดิฉันว่าจะนำพาทุกคนให้ประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้ได้อย่างแน่นอน ที่สำคัญขอขอบคุณครอบครัวที่มอบชีวิตที่มีค่าที่สุดให้กับดิฉัน
  ฝากไว้
  สำหรับท่านที่ยังไม่ได้เข้ามาทำธุรกิจคังเซนฯ อย่ามัวมองแต่ความสำเร็จของคนอื่น จงมองว่าท่านสร้างความสำเร็จอะไรให้กับคนที่ท่านรัก มันยิ่งใหญ่พอที่จะเลี้ยงดูท่านและคนในครอบครัวตลอดไปได้หรือไม่ ยามที่ท่านหยุดจะเป็นอย่างไร จุดจบของอาชีพอยู่ที่ใด ท่านต้องตอบตัวเองให้ได้ สำหรับท่านที่ทำอยู่แล้วจงพยายามทำต่อไปเพราะความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ คือ ความสำเร็จที่แบ่งปันได้ ไม่ใช่ความสำเร็จของคุณคนเดียว คังเซนฯ เป็นอาชีพที่สามารถสร้างความร่ำรวยได้ ถ้าเรียนรู้ลงมือทำอย่างจริงจังและถูกวิธี คุณเท่านั้นเป็นผู้ลิขิตชีวิตคุณ
   

  คติพจน์

  การเป็นผู้ให้ที่ไม่มีวันจบ