กลับ
เมนู

  ผู้ประสบความสำเร็จ

 • คุณนันทนา - คุณพรชัย ภัทรวิภาพรผู้ประสบความสำเร็จกับคังเซน
 • คุณนันทนา - คุณพรชัย ภัทรวิภาพร

  จากช่างเสริมสวย และทำธุรกิจสื่อโฆษณา สู่นักธุรกิจเงินล้านคังเซนฯ
   
  เส้นทางชีวิต
      ดิฉันเป็นคนฉะเชิงเทรา ฐานะทางครอบครัวปานกลาง เติบโตและเรียนหนังสือที่กรุงเทพฯ คุณพ่อคุณแม่มีอาชีพทำสวน ชีวิตในวัยเด็กอยู่กับสภาพชนบทเรือกสวนไร่นา โรงเรียนแถวบ้านเปิดสอนถึงแค่ระดับประถมเท่านั้นทำให้ต้องเข้ามาเรียนต่อในกรุงเทพฯ แต่หลังจากเรียนจบด้วยความที่อยากจะมีอาชีพและกิจการเป็นของตัวเองเลยไปเรียนต่อทางด้านเสริมสวยเพราะเป็นคนที่ชอบทางด้านความสวยความงาม ดิฉันเรียนเสริมสวยเกือบทุกสถาบันที่มีชื่อเสียงและสะสมประสบการณ์จนกระทั่งเปิดร้านเสริมสวยและได้แต่งงานกับคุณพรชัยซึ่งเป็นชาวชลบุรีโดยกำเนิด มีสมาชิกในครอบครัวอีกสามคน 
   
  เส้นทางสู่ธุรกิจคังเซนฯ 
      ดิฉันมีร้านเสริมสวยหลายสาขา และร้านเสริมสวยมักจะเป็นเป้าหมายแรกของเซลล์และนักธุรกิจขายตรง ตัวดิฉันก็เช่นกัน ได้รับการชักชวนให้ทำธุรกิจขายตรงจากหลายๆ ค่าย แต่ก็ได้ปฏิเสธไป แม้แต่สมาชิกคังเซนฯ ที่เป็นลูกค้าของดิฉันมาชักชวนก็ไม่สนใจ เพราะไม่ชอบขายสินค้า แนะนำก็ไม่เป็น ไม่มีเวลา และได้แนะนำให้เขาไปสปอนเซอร์น้องสาวแทน เมื่อน้องสาวสมัครเธอก็มาตื๊อให้ดิฉันสมัครต่อ ทั้งอ้อนวอน และขอร้องแต่ดิฉันก็ไม่ใจอ่อน เวลาน้องไปประชุมหรืออบรมสัมมนาก็จะบ่นว่าไปทำไมเสียเวลาทำมาหากินเปล่าๆ แล้ววันหนึ่งดิฉันก็ใจอ่อนเมื่อน้องสาวใช้ผลิตภัณฑ์ของคังเซนฯ แล้วหน้าขาวใสมาก ดิฉันได้แต่แอบมองแต่ไม่กล้าบอกว่าอยากใช้ จนเมื่อน้องสาวขึ้นตำแหน่ง RSM และได้มาชวนอีกครั้ง คราวนี้ดิฉันสมัครโดยไม่ลังเลเลย แต่ก็ยังไม่สนใจแผนการตลาด แต่เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์คังเซนฯไปสักพักเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลง ผิวหน้าดีขึ้น ลูกค้าเริ่มเห็นและฝากซื้อสินค้า และเมื่อเอาป้ายโลโก้คังเซนฯ มาติดที่หน้าร้านสินค้าก็ขายดีขึ้นมาก จนเวลาผ่านไประยะหนึ่งได้นำสมุดบัญชีธนาคารไปปรับเล่มแล้วพบว่าได้รับเงินโอนเข้าบัญชีจากการขายผลิตภัณฑ์คังเซนฯ กว่า 20,000 บาท ทำให้ดิฉันมองเห็นรายได้อีกทางหนึ่ง จึงเปิดเป็นเซนเตอร์เพื่อหารายได้พิเศษ จากตอนแรกที่ตั้งเป้าไว้แค่เดือนละ 30,000 บาทเพื่อเอาไว้ช้อปปิ้งแต่พอลงมือทำปรากฏว่าภายในไม่กี่เดือนดิฉันก็สามารถขึ้นตำแหน่ง ESD มีรายได้หลายหมื่นบาท ปีต่อมาขึ้นตำแหน่ง DSD จนในปัจจุบันตำแหน่ง CSD กับรายได้เดือนละกว่า 300,000 บาทพร้อมเปิดศูนย์คังเซน ATC ไว้บริการสมาชิกและทีมงาน
   
  แนวทางในการทำงาน
      ดิฉันและครอบครัวใช้ผลิตภัณฑ์คังเซนฯ กันทั้งครอบครัว ซึ่งนับได้ว่าเป็นงานพื้นฐานอย่างหนึ่งสำหรับนักธุรกิจเครือข่ายอย่างเรา ดิฉันจำได้ว่าตอนเริ่มธุรกิจใหม่ๆ ดิฉันจะเป็นคนที่พูดไม่เก่ง ไม่ชอบตื๊อลูกค้า ก็จะใช้วิธีการพาลูกทีมเข้าร่วมประชุมและอบรมสัมมนาเพื่อเพิ่มความรู้และรับความรู้จากแม่ทีมรวมถึงโปรแกรมฝึกอบรมต่างๆ ของบริษัท และพยายามขยายองค์กรและสร้างเครือข่ายผู้บริโภคและทีมงาน เรียนรู้การทำงานเป็นทีม ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับธุรกิจเครือข่าย อีกประการหนึ่งคือการเสียสละ จากประสบการณ์ที่ได้รับการสั่งสอนมา แม่จะสอนให้เราต้องเสียสละให้น้องก่อน เรามีลูกต้องให้ลูกกินอิ่มก่อน เช่นเดียวกันกับธุรกิจนี้เราในฐานะแม่ทีมต้องรู้จักการให้ก่อนที่จะเป็นผู้รับ ต้องช่วยให้ลูกทีมสำเร็จก่อน โดยดิฉันจะยึดแนวการทำงานของท่าน CSD พีรศักดิ์ เรืองจิต เพราะสิ่งที่ท่านสอนเมื่อนำไปปฏิบัติพวกเรารวมทั้งดาวน์ไลน์ทุกคนก็จะประสบความสำเร็จกันทุกคน โดยจะต้องจัด BOP, โฮมมีตติ้ง, การสาธิตสินค้า,พูดแผนการตลาด โดยจะยึดการทำงานเป็นทีมเป็นหลัก ยึดความสามัคคีให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ให้ความรักความผูกพันประหนึ่งเป็นครอบครัวเดียวกัน และรู้จักการให้อภัย
   
  เปรียบเทียบก่อนและหลังทำธุรกิจคังเซนฯ
      ธุรกิจเสริมสวยรายได้ดี เดือนหนึ่งดิฉันมีเงินเหลือเป็นแสนบาทแต่เป็นเรื่องที่อันตราย เพราะต้องใช้สารเคมีทั้งวัน อีกทั้งยังต้องคอยเอาใจพนักงานในร้าน ไปไหนก็ไม่สะดวก ไม่มีอิสรภาพทางการเงินและเวลา มีสังคมที่แคบ ถ้าหากดิฉันยังเสียดายรายได้จากร้านเสริมสวยคงไม่มีวันนี้ วันที่มีอิสรภาพทางการเงินและเวลากับรายได้เกือบสามแสนบาทต่อเดือน ดิฉันบอกกับตัวเองอยู่ตลอดเวลาว่าเรามาถูกทางแล้ว ตั้งแต่ทำธุรกิจคังเซนฯมาทำให้มีเวลาให้ลูกให้ครอบครัว เวลาไปทำงานต่างจังหวัดถ้าเป็นช่วงปิดเทอมก็ไปด้วยกันหมด ได้กินได้เที่ยวอย่างมีความสุข ที่สำคัญได้อยู่ใกล้ชิด ได้ทำงานกับสามีทุกวัน ตัวดิฉันพูดเรื่องความงาม เขาพูดเรื่องสุขภาพและแผนการตลาด เวลาไปไหนก็ไปด้วยกัน คงไม่มีงานไหนที่ทำแล้วมีความสุขเท่างานนี้
   
  ปัจจัยความสำเร็จ
      1. มีต้นแบบที่ดี เป็นทั้งต้นแบบและผู้ให้ความรู้ในการทำธุรกิจเครือข่าย จากการเข้ารับการอบรมและเรียนรู้การทำงานจากท่าน CSD มุทิตา ดิษฐ์ไกรกุล และ CSD พีรศักดิ์ เรืองจิต 
      2. มีบริษัทที่ดี มีความมั่นคง มีสินค้าที่มีคุณภาพและแผนการตลาดที่จ่ายผลตอบแทนยุติธรรม
      3. ผู้บริหารมีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล
      4. มีกำลังใจที่ดีจากครอบครัว
      5. มีอัพไลน์, ดาวไลน์ และไซด์ไลน์ที่ดี
   
  รางวัลที่ได้รับจากคังเซนฯ
      ระยะเวลาเพียง 3-4 ปี ที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจให้กับธุรกิจคังเซนฯ ทำให้ดิฉันได้รับรางวัลชีวิตมากมาย คือ รถยนต์ 3 คัน อาคารพาณิชย์ที่เปิดศูนย์ ATC มูลค่า 3,200,000 บาท บ้านที่พักอาศัย 3,500,000 บาท กองทุนท่องเที่ยวต่างประเทศทุกปี กองทุนการศึกษาบุตรและธิดา บุตรคนโตเรียนที่ ม.ธรรมศาสตร์ และมีโอกาสไปเรียนซัมเมอร์ช่วงปิดภาคเรียนที่ประเทศอเมริกา นอกจากนี้ดิฉันยังได้รับรายได้ต่อเดือนกว่าสามแสนบาท ทำให้มีอิสรภาพทางการเงินและเวลาเต็มที่
   
  เป้าหมายในอนาคต
      คือ ช่วยให้ทีมงานในสายงานประสบความสำเร็จ มีรายได้สูงๆ มีความเป็นอยู่ที่ดี มีเงินให้พ่อแม่ใช้อย่างสุขสบาย ลูกๆ ได้รับการศึกษาที่ดี
   
  ข้อคิด
      ปัญหาทุกอย่างมีทางแก้ ยามใดที่ท้อให้เราดูผู้ที่สำเร็จในธุรกิจคังเซนฯ ซึ่งแต่ละท่านล้วต้องผ่านปัญหาและอุปสรรคมามากมายกว่าจะได้พบกับความสำเร็จในวันนี้ ตัวดิฉันเองก็เหมือนกัน เคยท้อ เคยคิดว่าตัวเองคงทำไม่ได้ ชีวิตคงไม่สำเร็จกับธุรกิจเครือข่าย แต่ด้วยความอดทนและสู้ไม่ถอยทำให้มีวันนี้ได้ และวันนี้คงเกิดขึ้นไมได้ถ้าดิฉันไม่มีโค้ชที่ดีคอยแนะนำแนวทาง ให้คำปรึกษา ท่านเป็นแม่ทีม เป็นที่พึ่ง เป็นต้นแบบที่ดีของดิฉัน ขอขอบคุณท่าน CSD พีรศักดิ์ เรืองจิต,อัพไลน์,ดาวน์ไลน์ และทุกท่านที่ร่วมงานกันมา ขุมทรัพย์นับหมื่นล้านรอเราอยู่ข้างหน้าขึ้นอยู่กับว่าตัวเราจะได้ส่วนแบ่งมาเท่าไหร่ สินค้าคังเซนฯเป็นสินค้าที่ดีมีเอกลักษณ์ เหลือแต่ตัวเราพร้อมแค่ไหน จะเดินหน้าหรือถอยหลัง เหนื่อยนักก็หยุดพักแล้วค่อยเดินต่อ เส้นชัยรออยู่ข้างหน้า คุณจะวิ่งหรือวิ่งเข้าหาเส้นชัย สู้ไม่ถอย กัดไม่ปล่อย 3-5 ปี ถ้าทำเต็มที่คุณสำเร็จอย่างแน่นอน
   
  รางวัลแห่งความสำเร็จที่ได้รับจากการร่วมธุรกิจคังเซน 
  - มีครอบครัวที่อบอุ่นได้ร่วมกันทำกิจกรรมบ่อยๆ 
  - ได้เดินทางท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ 
  - มีรายได้เดือนละกว่า 200,000 บาท บ้าน 2 หลัง รถยนต์ 3 คัน 
  - ภาคภูมิใจกับตำแหน่งสูงสุดคือ CSD    
  - สิ่งที่ประทับใจที่สุด คือ ผลิตภัณฑ์ ของคังเซนฯ ช่วยให้คุณแม่หายจากโรคอัมพฤกษ์ จนปัจจุบันมีสุขภาพแข็งแรง 
   
  วางแผนในอนาคตกับธุรกิจคังเซนฯ                 
  ธุรกิจ MLM เป็นธุรกิจแห่งโอกาส สำหรับบุคคลทุกชนชั้น ที่สามารถเข้าร่วมธุรกิจ และมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จกันได้ทุกคน โดยต้องใช้ความเพียรพยายาม และทำตามระบบการฝึกอบรมต่างๆ ของบริษัท เพื่อสร้างความแข็งแกร่งต่อผู้ทำธุรกิจเอง และความแข็งแกร่งของบริษัท เพื่อเป้าหมายร่วมกัน ที่ยอดขาย 10,000 ล้านให้สำเร็จ
   
  ในวาระโอกาสครบรอบ 18 ปีคังเซนฯ        
  ขอให้บริษัทมีความมั่นคง แข็งแกร่ง และนำพาครอบครัวคังเซนผ่านอุปสรรคต่างๆ ไปได้ด้วยดี และเป็นผู้นำธุรกิจขายตรง ของประเทศ
   

  คติพจน์

  ความสุขคือการได้เอาชนะอุปสรรคที่ท้าทาย