กลับ
เมนู

  ผู้ประสบความสำเร็จ

 • คุณญมลฐพร - คุณธนวัฒน์ ฐิติกรโพธิ์ทองผู้ประสบความสำเร็จกับคังเซน
 • คุณญมลฐพร - คุณธนวัฒน์ ฐิติกรโพธิ์ทอง

  ชีวิตของหญิงแกร่ง
  ดิฉันเกิดที่อำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี  ครอบตรัว มีพี่น้อง 6 คน ดิฉันเป็นคนโต คุณพ่อรับราชการ ส่วนคุณแม่มีอาชีพ ทำนา เงินเดือนข้าราชการน้อยนิดจนพอกินบ้างไม่พอบ้าง  ดิฉันอยากช่วยพ่อแม่ จึงรับจ้างงานทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น  หาบน้ำ ตัดฟืน   ขายของทุกอย่างที่ขายได้ไปตามงานวัด  จนดิฉันเรียน มัธยม 1 ได้เข้ามาเรียนที่การช่างสตรี ในอำเภอเมืองกาญจนบุรี จนจบมัธยม 6 มีวิชาติดตัวก็คือ ตัดเสื้อผ้า เย็บปักถักร้อย ทำอาหาร ทำขนมต่างๆ จัดดอกไม้ พอเรียนจบก็กลับไปอยู่บ้านเกิด  เริ่มต้นรับจ้างเย็บผ้าทุกชนิด  จนถึงอายุ  24 ปี ได้แต่งงานกับนายตำรวจ ด้วยความประทับใจในความเป็นคนดี มีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือคนอื่น แต่เงินเดือนตำรวจน้อยไม่พอใช้จ่าย ดิฉันจึงต้องช่วยทำมาหากินเริ่มจากไปเรียนทำผมที่โรงเรียนเสริมสวยที่จังหวัดนครปฐม พอเรียนจบก็กลับมาเปิดร้านเสริมสวย มองหาทำเลจึงได้มาเช่าที่ ซอยไปรษณีย์ อำเภอเมือง กาญจนบุรี  และก็กลับไปเรียนทำผม แต่งหน้าเพิ่มเติมที่ โรงเรียนเสริมสวยเกศสยาม และโรงเรียนเสริมสวยจันทนา  เรียนจบก็กลับมาเปิดร้านต่อ มีรายได้ดีมากเพราะสมัยนั้นมีร้านเสริมสวยไม่กี่ร้าน และลูกค้าชอบการทำผมที่ดิฉันทำให้จึงแนะนำให้คนอื่นๆ มาทำกับดิฉันเยอะมาก แต่พอรายได้ดีก็มีภาระเพิ่มคือ ต้องส่งน้องและลูกเรียน ส่งเรียนจนจบน้องๆ ก็ต่างคนต่างไปมีครอบครัว บวกกับบ้านเช่าเริ่มคับแคบ ดิฉันจึงต้องขยับขยายไปซื้ออาคารพาณิชย์ในตลาดศูยน์การค้ากาญจนบุรี ติดกับท่ารถ บขส. ลูกค้าก็ตามมาทำผมที่ร้านเสริมสวยกับดิฉันจนร้านของดิฉันกลายเป็นร้านที่ดังที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี
   
  เส้นทางธุรกิจคังเซนฯ
  มีอยู่วันหนึ่ง CSD มนต์พสิษฐป์  เทพเทียน ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ได้มาแนะนำว่าจะนำความร่ำรวยมาให้เป็นบริษัทขายตรงของคนไทย ชื่อบริษัทคังเซนฯ เจ้าของคือคุณคมศักดิ์ธนา อำพันธ์ยุทธ์ ได้ยินชื่อเสียงท่านมานานแล้ว ดิฉันเริ่มรับประทานไวน์ถังหลง ซึ่งจริงๆ ดิฉันก็ไม่ค่อยได้สนใจมากมายเพราะตอนนั้นมีลูกค้าเยอะมาก แต่ด้วยความเกรงใจจึงรีบสมัครสมาชิก และซื้อไวน์ถังหลงมา รับประทาน 1 ขวด วันที่ 5 มิถุนายน 2539 ตอนนั้น ดิฉันอายุ 55 ปี มีฝ้าและริ้วรอย บวกกับตอนนั้นสามีกำลังเป็นโรคอัมพฤกษ์ แต่หลังจากรับประทานไวน์ถังหลง วันแรก มีอาการปัสสาวะบ่อย ท้องเสีย  เหมือนคนเป็นไข้ สามีก็มีอาการเดียวกัน พอรับประทานไปเรื่อย เริ่มหลับสบายเพราะปกติเป็นคนนอนไม่ค่อยหลับ ท้องผูกก็หาย สามีของดิฉันเริ่มเดินได้ ก็รับประทานไปเรื่อยๆ สามีก็เดินคล่องขึ้นจนหายจากอัมพฤกษ์ ดิฉันจึงเริ่มศรัทธาผลิตภัณฑ์ เพราะใช้แล้วเห็นผลนอกจากนี้ดิฉันได้ใช้ คริสติน โคคูล รีเฟรชชิ่งครีม และคริสติน โคคูล เพิร์ล นอริช ครีม ลูกค้าที่มาทำผมก็ถามว่าทำไมหน้าดีขึ้นใช้อะไร ดิฉันจึงแนะนำลูกค้าที่มาทำผมให้ใช้  จนวันที่ 20 มิถุนายน 2539 มีเงินเข้ามาในบัญชีธนาคารจำนวน 2,575 บาท ดิฉันก็ตกใจไม่น่าเชื่อว่าจะได้เงินจากบริษัทคังเซนฯ จริง ประกอบกับตอนนี้ดิฉันทำธุรกิจเสริมสวยมา 30 กว่าปี เริ่มเบื่อ เพราะไม่รวย และเหนื่อย ไปไหนไม่ได้ พอหลังจากนั้นไม่นานดิฉันก็เลิกทำร้านเสริมสวยมาทำธุรกิจคังเซนอย่างเดียว
   
  หนทางสู่ความสำเร็จ
  ดิฉันเริ่มศึกษาธุรกิจโดยเริ่มจากศึกษาองค์กร ผลิตภัณฑ์ และแผนการตลาด และเริ่มออกหาผู้มุ่งหวัง ไปตามบ้านญาติ บ้านเพื่อน บ้านคนรู้จัก อดทน ต่อสู้กับอุปสรรคทั้งหลาย เข้าประชุมที่ สำนักงานที่สุขุมวิท สวีท จ.กรุงเทพ  และเริ่มจัดประชุมเองให้ลูกทีมมาประชุมที่บ้าน ไปจัดโฮมมิตติ้งตามบ้านลูกทีม ขอให้มีความอึด อด ทนแล้วจะผ่านวิกฤกทุกอย่างได้ นอกจากนี้เมื่อมีปัญหาต่างๆ เกิดขึ้นเราต้องใช้ความอดทน  เราจริงใจต่อลูกค้า เพราะถ้าเราจริงใจกับลูกค้าแล้วลูกค้าก็จะเชื่อถือและศรัทธาเรา โดยเริ่มต้นจากที่เราใช้เองแล้วเราบอกต่อคนเห็นเราหน้าดี จึงเป็นการจูงใจให้คนเข้ามาสมัครสมาชิกและใช้ผลิตภัณฑ์
   
  การดูแลและรักษาองค์กร
  เราช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ลูกทีมมีปัญหาก็ช่วยแก้ปัญหาให้  ดูแลเอาใจใส่ คอยให้กำลังใจและความช่วยเหลือ ที่เราพอช่วยได้ วันนี้ดิฉันทำคังเซนมา 13 ปี ฝ่าฟันอุปสรรค อดทน ชีวิตคนเราเลือกเกิดไม่ได้แต่เลือกที่จะทำได้ ดิฉันจึงมีทุกอย่างในวันนี้
   
  ความสำเร็จจากคังเซนฯ
  ปัจจุบัน ดิฉันได้ โบนัส เดือนละ 250,000 บาท มีทุกอย่าง บ้านอาคารพาณิชย์ 1 หลัง 5,000,000 ล้านกว่าบาท  บ้านเดี่ยวมีบริเวณ   1 หลัง 3,000,000 ล้านบาท รถยนต์ ฮอนด้าแจ๊ซ 1 คัน 400,000 แสนกว่าบาท รถยนต์ อีซุซุ มิวเซเว่น 1 คัน 1,000,000 ล้านกว่าบาท  รถยนต์เมอซิเดส เบนซ์ 1 คัน 3,000,000 ล้านบาท มีทองคำ 10 กว่าบาท และที่สำคัญมีความสุขมาก ๆ บางครั้งคนเราเงินก็ไม่สำคัญเท่ากับความสุขจากครอบครัวและคนรอบข้าง
   
  ขอขอบคุณ
  CSDมนต์พสิษฐป์ เทพเทียน   ผู้เปิดโอกาสทางธุรกิจ CSDกษิติ์นาถ โพธิ์ทอง ลูกสาว  CSDอรกัญญา     ต้นน้ำ      หลานสาว  CSDบงกช ครุฑเครือ CSDวณัฐ-สุริสา เดชธนาพัทธ์  CSDธนวัน ธงชัยทอง CSDภัทรชุดา จรัสพรเทวา CSD  ดวงดาว ศิริเหลืองทอง และสมาชิกในองค์กรของดิฉันทุกท่านที่ช่วยกันสร้างบ้านคังเซนฯ หลังนี้ด้วยกัน ขอบพระคุณ คุณคมศักดิ์ธนา  อำพันธ์ยุทธ์  และ ผู้บริหารทุกท่าน ขอบคุณพนักงานบริษัท คังเซนฯ ที่คอยดูแลช่วยเหลือและที่ขาดไม่ได้ ขอบคุณสามี คุณธนวัฒน์  ฐิติกรโพธิ์ทอง  และลูกสาว คุณนนณพรรณ  ฐิติกรโพธิ์ทอง และลูกเขย และคุณธีระศักดิ์  แซ่บุ่น  ที่คอยให้ความรักความอบอุ่น ให้กำลังใจ เป็นห่วงเป็นใย เติมความรักให้กันตลอดเวลา จนดิฉันมีกำลังใจทำงานและสู้กับอุปสรรค ได้อย่างมีความสุข   ดิฉันขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่านที่ทำธุรกิจคังเซน ขอให้ประสบความสำเร็จเหมือนดิฉันทุกท่านคะ
   

  คติพจน์

  ธุรกิจคังเซนฯ ตอบโจทย์ให้กับเป้าหมายในชีวิต มีบ้าน มีรถยนต์ มีเงิน มีเวลา มีความสุข