กลับ
เมนู

  ผู้ประสบความสำเร็จ

 • คุณธัณย์สุตา เดชะเศษฐ์ศิริ - คุณเชวงศักดิ์ เขียวเขินผู้ประสบความสำเร็จกับคังเซน
 • คุณธัณย์สุตา เดชะเศษฐ์ศิริ - คุณเชวงศักดิ์ เขียวเขิน

  ชีวิตคนเราเหมือนมีสูตรสำเร็จในการใช้ชีวิต ตั้งหน้าตั้งตาเรียน จบมาหางานทำ แต่งงานมีครอบครัว ช่วยกันผ่อนบ้าน ผ่อนรถ มีลูก ภาระค่าใช้จ่ายยิ่งเพิ่มมากเป็นเงาตามตัว หลายท่านมีชีวิตที่ต้องดิ้นรน เพื่อสร้างฐานะ และอนาคตที่ดีให้ครอบครัว ต่างก็พอทราบถึงความลำบากเหล่านี้ได้ หลายท่านกำลังพยายามกับข้อจำกัดของรายได้ที่ไม่สมดุลกับรายจ่ายเอาเสียเลย ถ้าไม่นับพวกที่คาบช้อนทองมาเกิด ซึ่งคงจะมีน้อยเต็มที มาลัยเกียรติยศบนเส้นทางแห่งความสำเร็จทุกคนมีสิทธิจะได้มาแล้วแต่ท่านเองจะคว้าไว้หรือไม่ เหมือนอย่าง คุณสุกัญญา เขียวเขิน เจ้าของมาลัยเกียรติยศ คราวน์สตาร์ไดเร็กซ์เตอร์ คังเซนฯ มาติดตามเส้นทางแห่งความสำเร็จของเธอ
   
  ดิฉันเกิดที่จังหวัดกำแพงเพชร ครอบครัวฐานะทางบ้านไม่ค่อยดีนัก  คุณแม่รับราชการ  ต้องรับผิดชอบเลี้ยงดูลูกๆ ถึง 8 คน โชคดีที่คุณพ่อคุณแม่ให้ความสำคัญกับการศึกษา จึงมีโอกาสเรียนสำเร็จปริญญาตรี หลังจากจบปริญญาตรีแล้วจึงกลับมาบรรจุเป็นครูสอนวิชาภาษาอังกฤษที่บ้านเกิดที่โรงเรียนกำแพงเพชรวิทยาคม และต่อมาได้สมรสกับอาจารย์เชวงศักดิ์  เขียวเขิน  ปัจจุบันสอนอยู่ที่สถาบันราชภัฎกำแพงเพชร  มีบุตรธิดา 2 คน กำลังศึกษาในระดับอุดมศึกษาและประถมศึกษา  ชีวิตความเป็นอยู่ในครอบครัวเหมือนข้าราชการครูทั่วๆไป เงินเดือนน้อย ทำให้บางครั้งเพียงพอกับค่าใช้จ่ายภายในบ้าน ทำให้มีหนี้เป็นวัฎจักรไม่สิ้นสุด  ทำให้ต้องพยายามหารายได้เสริมเพื่อจุนเจือครอบครัว โดยการรับสอนพิเศษ เป็นเวลากว่า 20 ปีที่ต้องรับผิดชอบงานประจำและงานสอนพิเศษแต่ก็ไม่ทำให้ฐานะทางบ้านดีขึ้น จึงหันมาทำงานขายเป็นรายได้เสริม เริ่มต้นด้วยการขายสินค้าเล็กๆ น้อยๆ ให้กับเพื่อนครูด้วยกัน ต่อมาเปิดร้านขายเสื้อผ้าวัยรุ่น ลงทุนสูงมากแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ ขณะที่ภาวะหนี้สินเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว ทำให้ดิฉันเครียดมากแต่ต้องพยายามสู้ต่อไป เคยทำธุรกิจขายตรงกับหลายบริษัทแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ
  ปี 2539 ดิฉันประสบปัญหาทั้งด้านการเงิน และสุขภาพ โชคดีที่ลูกศิษย์ที่เคยสอนมาเยี่ยม และแนะนำผลิตภัณฑ์ถังหลงและจิ้วฟูครีมให้ดิฉันทดลองใช้ ทำให้สุขภาพดีขึ้นจึงแนะนำต่อ จนกลายเป็นธุรกิจโดยไม่รู้ตัว โดยดิฉันทำธุรกิจคังเซนฯ เป็นงานเสริมนอกเวลา และในวันหยุดมีรายได้จากการทำธุรกิจคังเซนฯมากกว่ารายได้หลักจากการเป็นครู 3-5 เท่าต่อเดือน ในตำแหน่งไดมอนสตาร์ไดเร็กเตอร์ มาตลอดในช่วงระยะเวลา 6 ปี จนมั่นใจว่าการทำธุรกิจกับคังเซนฯมีความมั่นคงและสามารถทำเป็นอาชีพหลักได้ จึงตัดสินใจลาออกจากข้าราชการเพื่อขยายสายงานเพิ่มขึ้นตำแหน่งเป็นคราวน์สตาร์ ก่อนงานฉลองครบรอบ 10 ปีคังเซนฯ โดยใช้เวลา 6 เดือน ซ่อมแซมสายงานเก่า และทำยอดช่วยสายงานจนประสบความสำเร็จ มีโอกาสได้รับเข็มคราวน์สตาร์ ไดเร็กเตอร์ ในงานฉลอง 10 ปีคังเซนฯ กล่าวได้ว่า คังเซนฯ ให้ชีวิตใหม่ที่สวยงามกับครอบครัวดิฉัน ดิฉันมีรายได้จากการทำธุรกิจคังเซนฯเพียงอย่างเดียวมากถึงหลักแสนต่อเดือน ได้รับกองทุนบ้าน และรถยนต์ ได้รับกองทุนการศึกษาบุตร มีโอกาสได้ท่องเที่ยวต่างประเทศหลายประเทศทุกปีกับกองทุนท่องเที่ยว ดิฉันขอบคุณ คุณชูชีพ-คุณสุภาวดี  วิภาดาไพศาล ผู้แนะนำ ขอบคุณสมาชิกผู้นำ และอัพไลน์ทุกท่านที่ดูแลช่วยเหลือเป็นอย่างดี โดยเฉพาะบริษัทคังเซนฯ ที่มอบสิ่งดีๆ ให้กับดิฉัน และครอบครัว