กลับ
เมนู

    หน้าเด็กง่ายๆ ไม่ต้องพึ่งหมอ ด้วย Face Massage

30-08-2018

นอกจากการยกกระชับผิวและริ้วรอยบนใบหน้าด้วยการฉีด Botox ที่กำลังเป็นที่นิยมแล้ว ยังมีอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยยกกระชับใบหน้าและริ้วรอยได้ดีไม่แพ้กัน อีกทั้งยังเป็นวิธีที่ไม่เจ็บตัว และยังสามารถทำได้ด้วยตนเองอีกด้วย
วิธีนั้นก็คือการนวดใบหน้า หรือ Face Massage

Face Massage หรือ การนวดหน้า คือ การนวดผ่อนคลายผิวหน้า ช่วยให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ ลดเลือนริ้วรอยความเหี่ยวย่น ช่วยให้เลือดบริเวณใบหน้าไหลเวียนได้ดี ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสและช่วยลดจุดด่างดำบนใบหน้าลงได้
ซึ่งวิธีการนวดหน้านั้นก็มีด้วยกันหลากหลายวิธี เช่น

1.นวดลดรอยตีนกา

ใช้นิ้วนางกดบริเวณหางตาทั้งสองข้าง ลากนิ้วทั้งสองขึ้นไปจนถึงขมับโดยการนวดเป็นวงกลม ทำซ้ำ 10-20 ครั้งต่อวัน

2.นวดยกกระชับแก้ม

ใช้นิ้วชี้แตะมุมปากทั้ง 2 ข้าง นวดวนเป็นวงกลม จากนั้นลากนิ้วขึ้นไปจนถึงบริเวณขมับ ทำซ้ำ15 – 20 ครั้งต่อวัน

3.นวดยกกระชับผิวหน้าบริเวณคิ้ว

ใช้นิ้วนางหรือนิ้วกลาง กดวนเป็นวงกลมบริเวณด้านข้างของดั้งจมูกทั้งสองข้าง จากนั้นลากนิ้วขึ้นไปจนถึงบริเวณหัวคิ้ว แล้วลากไปจบที่บริเวณหางคิ้ว ทำซ้ำกัน 10-20 ครั้งต่อวัน

4.นวดลดรอยเหี่ยวย่นบริเวณหน้าผาก

นวดบริเวณหัวคิ้วทั้งสองข้างเป็นวงกลมด้วยนิ้วนาง จากนั้นวางนิ้วชี้และนิ้วกลางในตำแหน่งเรียงกัน ลากทั้งสามนิ้วขึ้นผ่านบริเวณหน้าผาก นวดวนสักครู่แล้วลากต่อไปจนถึงบริเวณขมับ

5.นวดกระชับใต้คาง

นวดวนเป็นวงกลมบริเวณกึ่งกลางคางด้วยนิ้วชี้ ลากนิ้วไปตามสันกรามจนถึงบริเวณติ่งหู ทำสลับกันทั้งสองข้าง

6.นวดยกกระชับใบหน้า

นวดวนบริเวณใต้โหนกแก้มด้วยนิ้วกลาง จากนั้นลากนิ้วขึ้นตามโหนกแก้มไปจนถึงขมับ ทำซ้ำกัน 15-20 ครั้งต่อวัน

โดยวิธีการนวดเหล่านี้ จะได้ผลดีมากยิ่งขึ้นเมื่อนวดหลังจากการทาครีมบำรุงผิว เพราะการนวดจะช่วยกระตุ้นให้ครีมบำรุงผิวซึมเข้าสู่ผิวหนังได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากการนวดผิวหน้าด้วยมือแล้ว ในปัจจุบันยังมีตัวช่วยดีๆอย่างเครื่องนวดหน้าที่มีประสิทธิภาพในการช่วยดูแลผิวพรรณได้เช่นเดียวกัน ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีๆสำหรับคนที่ต้องการความสะดวกสบายและอยากได้อุปกรณ์ที่สามารถทำให้เรามีผิวหน้าที่สุขภาพดีและอ่อนเยาว์ได้ในเครื่องเดียว

บทความนี้สนับสนุนโดยคังเซ็น-เคนโก อินเตอร์เนชั่นแนลเพราะเราอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผู้หญิงทุกคนสวยโดยการไม่พึ่งศัลยกรรม