กลับ
เมนู

    เปิด 4 ที่เที่ยว อากาศบริสุทธิ์ ใกล้กรุง วันโอโซนโลก

28-08-2019

  1. ป่าในกรุง   

     ป่าในกรุงเป็นโครงการของ ปตท. ได้สร้างขึ้นมาเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับคนเมือง ให้มีโอกาสเข้ามาสัมผัสและใกล้ชิดกับธรรมชาติ โดยเน้นให้มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด และยังเป็นแหล่งการเรียนรู้ในเรื่องของการปลูกป่าตามวิถีของทาง ปตท. ซึ่งบรรยากาศภายใน จะมีต้นไม้หลากหลายพันธ์ให้ได้เรียนรู้    มีนิทรรศการห้องชมในการเรียนรู้ มีการฉายภาพยนตร์ขนาดย่อม  มี Sky Walk  เป็นทางเดินชมชั้นเรือนยอด เป็นจุดชมวิวรอบโครงการในมุมสูง โดยมีระยะทางกว่า 200 เมตร และมีไฮไลท์ที่สำคัญ คือ หอชมป่า ที่ตั้งอยู่บนความสูงจากพื้นดินกว่า 23 เมตร ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 7 ชั้น ชั้นบนสุดเป็นจุดชมวิว 360 องศา ผู้ที่มาเยี่ยมชมจะมองเห็นความร่มรื่นจากธรรมชาติ ในโครงการซึ่งมีมากถึง 12 ไร่ กว่า ซึ่งจะทำให้เห็นความแตกต่างของสภาพสิ่งแวดล้อม และพื้นที่นอกโครงการที่เต็มไปด้วยอาคารและสิ่งก่อสร้างจากมนุษย์ ทำให้ได้ตระหนักถึงความสำคัญของพื้นที่สีเขียวอย่างแท้จริง ซึ่งถือได้ว่าเป็นพื้นที่ ที่จะสร้างออกซิเจนและสูดอากาศบริสุทธิ์ ได้อย่างเต็มปอด

       2. บางกระเจ้า

           บางกระเจ้า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการสัมผัสธรรมชาติและเป็นที่เที่ยวสำหรับชาวกรุง  ที่ต้องการที่จะไปฟอกปอด หรือพักผ่อนสบายๆท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ซึ่งบางกระเจ้าเป็นพื้นที่สีเขียว ที่ถูกห้อมล้อมด้วยแม่น้ำเจ้าพระยา หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่าคุ้งบางกระเจ้า และถือได้ว่าสวรรค์นักท่องเที่ยวทุกกลุ่ม โดยเฉพาะชาวนักปั่นจักยาน เพราะมีเส้นทางให้ปั่นลัดเลาะชมธรรมชาติ ไปพร้อม ๆ กับการชมวิถีชีวิตของคนในชุมชนได้อย่างใกล้ชิด    อีกทั้งยังมีสถานที่มากมายให้นักท่องเที่ยวได้แวะเช็คอินระหว่างทาง มีทั้งวัดวาอาราม สวนสารธารณะศรีนครเขื่อนขันธุ์  พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง คาเฟ่ ที่มีบรรยากาศดี รวมไปถึงสถานที่สำหรับทำเวิร์คช็อป ให้แวะกันมากมาย จนทำให้บางกระเจ้า ได้รับการยกย่องจาก Time Asia Magazine ในปี 2549 ให้เป็น ปอดกลางเมืองที่ดีที่สุดในเอเชีย(The Best Urban Oasis) เพราะแม้จะเป็นพื้นที่เล็ก ๆ แต่ก็เต็มไปด้วยต้นไม้ พรรณไม้ ธรรมชาติ และระบบนิเวศน์ที่อุดมสมบูรณ์

       3. ดูบัวคาแฟ่

           ดูบัวคาแฟ่ เป็นสถานที่ฮอตฮิต ที่กำลังมาแรง เพราะเป็นสถานที่ ที่เพิ่งเปิดใหม่ โดยมีนักท่องเที่ยวที่ไม่ว่าใกล้หรือไกล ต้องไปแวะเช็คอินกันให้ได้ และที่สำคัญเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่าอยู่ใกล้กรุง ซึ่งอยู่ในพื้นที่ ของอำเภอเมืองนครชัยศรี จ. นครปฐม  และใช้เวลาในการเดินทางจากกรุงเทพไม่ถึง 3 ชั่วโมง ซึ่งภายในดูบัวคาแฟ่จะประกอบพื้นที่รวมมากกถึง 54 ไร่ ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่น ล้อมรอบด้วยบึงบัวกว้างใหญ่ ไม่ว่าเป็นมีบัวหลายสี  บัวกระด้ง (บัววิกตอเรีย) บัวหลวง บัวสาย ฯลฯ ,นอกจากคาเฟ่แล้ว ยังมีร้านอาหาร ฟาร์มสัตว์ และมีบริการจักรยานและเรือถีบให้ปั่นเล่น รวมถึงมุมให้นั่งชิลล์ ถ่ายรูปสวย ๆ อีกทั้งยังเป็นที่ที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการมาสูดอากาศ และมาเติมเต็ม พื้นที่สีเขียวให้กับชีวิตอีกด้วย

       4.อุทยานหินเขางู 

          อุทยานหินเขางู  ตั้งอยู่ที่ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง ห่างจากตัวจังหวัดราชบุรีประมาณ 8  กิโลเมตร แต่เดิมเป็นแหล่งระเบิด และย่อยหิน ที่สำคัญของไทยตั้งแต่สมัยต้นรัตนโกสินทร์ ต่อมาภาครัฐและประชาชน เห็นถึงความเสื่อมโทรม จึงได้มีการยกเลิกสัมปทาน และได้พัฒนาให้เป็นสวนสาธารณะและแหล่งท่องเที่ยวทางโบราณคดี จึงได้สร้างพระพุทธรูปหินขนาดใหญ่ เต็มพื้นที่หน้าผา และการยิงแสงเลเซอร์ลงหน้าผาหิน เรียกได้ว่าเป็นที่ท่องเที่ยวที่จะพลาดไม่ได้สำหรับ ผู้ที่ชอบดื่มด่ำกับความเป็นธรรมชาติ และสัมผัสต้นไม้ภูเขา โดยบรรยากาศด้านนอกของอุทยานเขาหินงู จะโอบล้อมด้วยภูเขาและต้นไม้   มีสะพานข้ามบึงน้ำกลางหุบเขา  มีทางเดินลอยน้ำที่นำคุณไปสู่ใจกลางหุบเขา ที่มีวิวสวยงาม  และไม่พลาดที่จะเก็บภาพความทรงจำกับสะพานเชื่อมนี้อย่างแน่นอน อีกทั้งภายในยังมีที่เที่ยวให้สำหรับคนที่ท่องเที่ยวสถานที่โบราณไม่ว่าจะเป็น ถ้ำที่อยู่บนภูเขา  มีถ้ำฤๅษี ถ้ำฝาโถและถ้ำจีน-จาม ซึ่งแต่ละถ้ำอยู่ไม่ไกลกันมากนัก  แต่จะต้องเดินขึ้นบันไดไต่เขาไปค่อนข้างสูง โดยบริเวณรอบๆก็จะมีฝูงลิงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งท่องเที่ยวที่จะเป็นหนึ่งในดวงใจสำหรับคนที่ชอบดื่มด่ำกับธรรมชาติและป่าเขา

       โดยทั้ง 4 แหล่งท่องเที่ยวที่กล่าวมาข้างต้นนั้น  ล้วนเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นพื้นที่สีเขียว  ที่พร้อมที่จะทำให้ทุกคนได้เต็มอิ่มกับอากาศบริสุทธิ์ ที่หาจากในเมืองหรือกรุงเทพได้น้อย  และที่สำคัญเป็นแหล่งออกซิเจนที่ดีต่อปอด โดยที่เราไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงต่างประเทศอย่างเช่นประเทศออสเตรเลีย ที่เป็นอันดับหนึ่งของอากาศบริสุทธิ์ เป็นประเทศ ที่มีค่ามลภาวะอากาศน้อยที่สุดในโลก แต่อย่างไรก็แล้วแต่การเดินทางไปยังต่างประเทศ ย่อมมีค่าใช้จ่ายที่สูงหรือการออกไปพักผ่อนเพื่อรับอากาศบริสุทธิ์สถานที่ที่กล่าวมาข้างต้น ทั้ง 4 สถานที่นั้น  ล้วนจำเป็นต้องใช้ปัจจัยหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น ค่าเดินทาง ค่ากิน  และค่าความเป็นอยู่ในหลายๆด้าน

       ดังนั้น เราจึงขอมอบสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณด้วยเครื่องฟอกอากาศ คังเซน เฮลท์เวย์“DFS”  Air Purifier HW-10600-9  ซึ่งได้รับการรับรองจากองค์กรอาหารและยาของสหรัฐฯ (FDA) ให้เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ระดับที่ 2  (Class ll medical device ) ด้วยคุณสมบัติของตัวเครื่องที่ครอบคลุม โดยสามารถดักจับวัตถุปนเปื้อนมากับอากาศ ซึ่งมีขนาดอนุภาคขนาดอนุภาค ได้ถึง 0.3 ไมครอน เช่นฝุ่นละออง ควันบุหรี่ และสารก่อภูมิแพ้ ช่วยดูดซับกลิ่นอับ สารเคมีระเหย และแก๊สพิษ และยังกำจัด เชื้อไวรัส (รวมถึง H1N1 และ H5N1) แบคทีเรีย และเชื้อรา ได้สูงถึง 100% ประหยัดพลังงาน (ใช้ไฟฟ้า 65 watt ที่ระดับ High ทำงานเงียบ (60 dB)  มีระบบไฟเตือนเมื่อถึงเวลาต้องเปลี่ยนแผ่นกรอง โดยตัวเครื่องทำจาก ABS ที่ทนแรงกระแทกได้สูง และมีการรับประกันเครื่องนาน 1 ปี และมอเตอร์ 3 ปี เห็นไหมหละคะว่าเครื่องเดียวจบครบทุกความปลอดภัย  หมดกังวล ไม่ต้องเสียเวลา เสียค่าเดินทาง  เสียค่ากินค่าอยู่ เพื่อออกไปสูดรับอากาศที่บริสุทธิ์ แต่เราสามารถเลือกสิ่งดีๆให้กับทุกลมหายใจของคุณ เพื่อปอดที่ดี และร่างกายของคุณและครอบครัวที่คุณรัก