กลับ
เมนู

    กาแฟแก้วโปรดกับความเป็นตัวคุณ ให้ Coffee ทำนายกัน

06-11-2019

           ปัจจุบันการดื่มกาแฟเรียกได้เป็นวัฒนธรรมอย่างหนึ่งเลยทีเดียว ทั้งกรรมวิธีการชง การดื่ม กลิ่นหรือรสชาติ เพื่อซึมซับความเป็นกาแฟ หรือเป็นช่วงเวลาที่ปลุกปลอบให้แต่ละวันเรามีแรงในการทำกิจกรรมต่างๆ บางคนถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ขาดไม่ได้เลยก็มี หรือแม้แต่การพบปะนัดคุย ส่วนใหญ่ก็เลือกสถานที่ที่เป็นร้านกาแฟกันทั้งนั้น

            รสนิยมการดื่มกาแฟก็มีรูปแบบที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นกาแฟเย็น กาแฟร้อน กาแฟสด กาแฟซอง ซึ่งคนที่ดื่มกาแฟเป็นกิจวัตร มักจะมีกาแฟแก้วโปรดอยู่ในใจ ไม่ขอเปลี่ยนใจเป็นอย่างอื่นแน่นอน  รู้หรือไม่ว่าความชอบกาแฟแต่ละประเภทก็ยังสามารถสะท้อนถึงบุคลิก ลักษณะนิสัยของคุณได้ด้วย วันนี้เราจะให้คอฟฟี่ทำนายกัน

Espresso เอสเพรสโซ คือ น้ำกาแฟเข้มข้นแก้วเล็ก ไม่ใส่นมหรือน้ำตาล แต่บางคนอาจมีการเพิ่มน้ำตาลเข้าไปเพื่อให้ดื่มง่ายขึ้น แต่การเพิ่มน้ำตาลนี้ก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ ซึ่งถ้าคุณชอบดื่มกาแฟประเภทนี้แล้วละก็ คุณเป็นคนตรงไปตรงมา จริงใจ ไม่ชอบเอาเปรียบใคร มีความเป็นตัวเองสูง คุณเกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ สามารถจัดการสิ่งต่างๆ ได้ดี มีเหตุผลและรอบคอบ ความมุ่งมั่นของคุณสามารถสร้างแรงบรรดาลใจให้ผู้อื่นได้

Americano อเมริกาโน/ Black Coffee กาแฟดำ คือกาแฟเพียวๆ หรือเอสเพรสโซที่นำมาผสมกับน้ำ จะเป็นน้ำร้อนหรือน้ำเย็นก็ได้ โดยกาแฟประเภทนี้ ไม่มีการใส่น้ำตาล นมหรือครีมเทียมเพิ่ม ทำให้เราได้รับประโยชน์จากกาแฟเต็มๆ ซึ่งถ้าคุณเป็นคอกาแฟประเภทนี้ คุณเป็นคนที่มีสไตล์แบบมินิมอล รักธรรมชาติ ไม่ต้องการเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับสีฉูดฉาด แต่เป็นคนอีโก้สูงมากๆ ไม่ยอมคน แต่ข้อดีคือ มีความรับผิดชอบมากๆ ทำมาหากินเก่ง ไม่ฟุ่มเฟือย ไม่อวดร่ำอวดรวย

Latte ลาเต้ คือ เอสเพรสโซหรือกาแฟที่ใส่นม และฟองนม เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบกาแฟใส่นม เพื่อให้มีรสชาติที่ไม่เข้มข้นเหมือนเอสเพรสโซหรืออเมริกาโนนั่นเอง แต่การใส่นมหรือฟองนมก็อาจทำให้เราอ้วนได้เหมือนกันนะ ต้องระวัง และหากคุณชื่นชอบลาเต้แล้วละก็ คุณเป็นคนที่อาจจะตัดสินใจเรื่องต่างๆ ได้ไม่ดีนัก ธรรมชาติของคุณคือคุณเป็นคนสบายๆ สโลว์ไลฟ์ ละเอียดอ่อน ใส่ใจความรู้สึกคนอื่น มีรสนิยมสูง คนกลุ่มนี้มักมีเสน่ห์ โปรยเสน่ห์เก่ง พูดจาหวานหู

Cappuccino คาปูชิโน เป็นเอสเพรสโซหรือกาแฟ ที่ใส่นม และฟองนม แต่คาปูชิโน จะมีปริมาณฟองนมมากกว่าลาเต้ นั่นหมายความว่าจะมีปริมาณนมน้อยกว่าลาเต้ ทำให้ได้รสชาติของกาแฟที่เข้มข้นกว่า แต่อย่างที่บอก ถ้าเลือกนมไม่ดี ก็อาจทำให้เราอ้วนได้เหมือนกัน ใครที่มีกาแฟแก้วโปรดเป็นคาปูชิโน คุณเป็นคนที่โรแมนติก มีความเป็นศิลปินในสายเลือด คุณคือคนชิคๆ เก่ๆ มีสไตล์และรสนิยมดี มีความละเอียดอ่อน ชอบทำอะไรท้าทาย มองโลกในแง่ดี เข้ากับคนอื่นได้ง่าย

Mocca มอคค่า คือ เอสเพรสโซหรือกาแฟที่ใส่นมและช็อคโกแลตเพิ่ม จึงให้รสชาติที่หวานมัน ดื่มง่าย แต่การใส่นมและช็อคโกแลตนี้ หากดื่มในปริมาณที่มากเกินไป จะทำให้คุณอ้วนได้แน่นอน ส่วนใครที่ชอบดื่มมอคค่า คุณเป็นคนสนุกสนาน อารมณ์ดี มีน้ำใจ อัธยาศัยดี ขี้เล่น รักสนุก โกรธง่ายหายเร็ว  แต่ข้อเสีย คือเป็นคนหัวรั้น ไม่ค่อยมีสมาธิ ไม่ชอบอะไรจำเจ แต่ที่สำคัญคือคุณเป็นฉลาดในการใช้เงินนะหรือขี้เหนียวนั่นเอง

Caramel Macchiato คาราเมลมัคคิอาโต คือ นมร้อนผสมคาราเมล แล้วทำเครื่องหมายสีน้ำตาลด้วยกาแฟเอสเพรสโซ ถ้ายิ่งปิดหน้าด้วยฟองนม แต่งหน้าด้วยคาราเมลอีกสักรอบ ก็จะยิ่งสวยหวานเข้าไปอีก แต่อย่าลืมนะว่ากินหวานๆมากไปก็ไม่ดีต่อสุขภาพเหมือนกัน แล้วถ้าคุณชอบกาแฟประเภทนี้ คุณดูเหมือนจะเป็นคนล้ำสมัย อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ ผู้นำแฟชั่น ชอบการเปลี่ยนแปลงและความแปลกใหม่ที่เข้ามาในชีวิต ทว่าเนื้อแท้แล้วจะเป็นคนค่อนข้างหัวโบราณ รักนวลสงวนตัวนะจ๊ะ

            นอกจากกาแฟทั่วไปที่เราคุ้นเคยกันแล้ว โลกของกาแฟยุคปัจจุบันยังมีกาแฟอีกหลากหลายประเภท เช่น กาแฟทางเลือกเพื่อสุขภาพ ที่จะมีการเพิ่มส่วนประกอบอื่นๆ เช่น คอลลาเจน ดอกไม้ สมุนไพรต่างๆ เพื่อให้เกิดประโยชน์เพิ่มขึ้นกับผู้ที่ดื่มกาแฟ หรือแม้แต่กาแฟในปัจจุบันก็มีสูตรไม่มีน้ำตาล ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพื่อเป็นการให้ความสำคัญกับสุขภาพของผู้บริโภค เป็นทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพฉบับคอกาแฟกันเลยทีเดียว

             เป็นอย่างไรกันบ้างฟังเรื่องกาแฟแก้วโปรดกับบุคลิกตัวตนของคุณไปแล้ว ลองแอบสังเกตเพื่อนๆคุณดูว่ามีกาแฟแก้วโปรดเป็นแก้วไหน และยามเช้าก่อนทำงาน ก็อย่าลืมจิบกาแฟแก้วโปรดของคุณด้วยนะ หรือวันนี้อยากจะลองเปลี่ยนรสชาติกาแฟแก้วเดิมๆ แล้วมาดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟแก้วใหม่ก็ไม่เสียหาย